Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Du lịch - Văn hóa
  • >
  • Cà Mau kết nối du lịch tại lễ hội văn hóa ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam và Hà Giang

Cà Mau kết nối du lịch tại lễ hội văn hóa ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam và Hà Giang

Năm 2023 có thể nói là năm kết nối du lịch giữa Cà Mau và các tỉnh thành phía Bắc. Cụ thể nhất là việc mở chuyến bay Cà Mau – Hà Nội đã kéo gần hơn nữa khoảng cách giữa Cà Mau và các tỉnh, thành thuộc khu vực phía Bắc.

Chương trình Khai mạc biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội

Ngoài việc tham gia các sự kiện du lịch lớn trong năm như Ngày Hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch Quốc tế – Việt Nam VITM Hà Nội, Hội chợ du lịch Quốc tế ITE Thành phố Hồ Chí Minh,….việc tham gia các hoạt động tại các sự kiện du lịch tại các địa phương cũng là một trong những cơ hội để Cà Mau tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối phát triển du lịch địa phương.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Ba miền Bắc Trung Nam năm 2023 với chủ đề “Trầm tích ẩm thực Việt” được tổ chức tại Quảng trường 23/6 và Công viên cây xanh thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang từ ngày 21/4/2023 đến 23/4/2023 với quy mô toàn quốc. Lễ hội có ý nghĩa tôn vinh, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch phục vụ du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Đây là cơ hội để Cà Mau kết nối và tạo điều kiện để giao lưu, giới thiệu về các sản phẩm đặc biệt là sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc sản, văn hóa ẩm thực của địa phương.

Lễ hội có các hoạt động, sự kiện thu hút và lôi cuốn khách tham quan từ các vùng miền trong cả nước như: Chương trình Khai mạc Festival Kèn Mông tình Hà Giang, Lễ hội Văn hóa ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam; tổ chức 60 gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch các vùng miền, các hoạt động trình diễn, chế biến, giao lưu tại không gian sự kiện, các chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng.

Khách tham quan check-in tại gian hàng Cà Mau
Khách tham quan check-in tại gian hàng Cà Mau

Cà Mau – Hà Giang, hai tỉnh có khoảng cách địa lý có thể nói là xa nhất trên bản đồ hình chữ S của đất nước Việt Nam. Việc tham gia các sự kiện giới thiệu về văn hóa, ẩm thực và du lịch giữa hai địa phương là dấu hiệu mở đầu cho những hoạt động kết nối, hợp tác, quảng bá và xúc tiến lâu dài thu hút khách du lịch của vùng phía Bắc đến với phía Nam và ngược lại.

Xem thêm: Món đặc sản Cà Mau cay xé lưỡi, du khách ăn một lần nhớ mãi không quên

Kim Chuyển

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC