Tin tức chung

Home » Tin tức » Cà Mau họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia

Cà Mau họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia

Chiều 9/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Nghi thức cắt băng khai trương hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại Cà Mau chiều 9/10.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng 9 tháng năm 2023, tình hình phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, thu hút đầu tư và thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Cà Mau đạt được nhiều kết quả tích cực, khả quan.

9 tháng qua, tổng hồ sơ đăng ký doanh nghiệp ở Cà Mau đạt 2.900 lượt, tăng 27% so với cùng kỳ. Lũy kế đến cuối tháng 9/2023, toàn tỉnh có hơn 4.900 doanh nghiệp (đã trừ số doanh nghiệp giải thể, doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) với tổng số vốn đăng ký hơn 61.300 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau tham quan các gian hàng trưng bày ứng dụng dữ liệu trong chuyển đổi số.

Toàn tỉnh hiện có 281 hợp tác xã với 4.288 thành viên; 1 Liên hiệp Hợp tác xã với 6 hợp tác xã thành viên. Cà Mau cũng thu hút mới được 9 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 456 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 446 với tổng vốn đăng ký hơn 144.612 tỷ đồng (trong đó có 9 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 153 triệu USD).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt tham quan gian hàng OCOP ứng dụng chuyển đổi số.

Việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng gặt hái được một số kết quả nhất định, nhất là đối với hoạt động kinh tế số. Theo đó, tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ hơn 8%, vượt so với mục tiêu đề ra trong năm 2023 là 8%; tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%; số lượng người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt đã có bước phát triển nhiều trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch…

Chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Cà Mau” gặt hái được kết quả nổi bật, đưa Cà Mau đạt 85,54/100 điểm trên Bảng chỉ số đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử, vươn lên đứng đầu cả nước trong nhiều tháng liên tục.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo đảm đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế của tỉnh nhà.

Trong đó, chú ý việc chỉ đạo khắc phục những rào cản ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo môi trường sản xuất-kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, luôn lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh quan tâm, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau mong nhận được sự chia sẻ, đồng hành của quý doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư với chính quyền của tỉnh trong thực hiện Đề án cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tích cực cải thiện điểm số và thứ hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Đề án Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau tặng hoa và quà lưu niệm cho các doanh nhân tiêu biểu năm 2023.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023 và nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội và chuyển đổi số.

Hữu Tùng nhandan.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN