Tin tức chung

Home » Tin tức » Cà Mau họp chuyên đề giải quyết các vấn đề cấp bách

Cà Mau họp chuyên đề giải quyết các vấn đề cấp bách

Kỳ họp chuyên đề lần này của Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ xem xét thông qua 20 nghị quyết quan trọng trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Khai mạc kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau vào sáng 10/10.

Sáng 10/10, Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau khóa 10 khai mạc kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) nhằm quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng và cấp thiết của địa phương trên nhiều lĩnh vực.

Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng năm 2023 của tỉnh Cà Mau đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt bằng nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trong đó, kinh tế-xã hội của tỉnh duy trì phát triển ổn định, một số chỉ tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo và có nhiều tiến bộ; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tiếp tục được quan tâm thực hiện, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch ngày càng phát triển ổn định, chất lượng dịch vụ được nâng lên.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn; công tác bảo đảm an toàn giao thông được tăng cường; quốc phòng, an ninh tiếp tục được bảo đảm ổn định…

Tuy vậy, kinh tế-xã hội của tỉnh Cà Mau vẫn còn một số khó khăn: Kim ngạch xuất khẩu 9 tháng năm 2023 giảm 14,6% so với cùng kỳ năm trước; thu hút đầu tư chưa đạt kết quả như mong muốn; công tác giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kế hoạch đề ra; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng chưa chặt chẽ; công tác giảm nghèo chưa bền vững; ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết xấu gây nhiều thiệt hại cho người dân…

Trong chương trình làm việc buổi sáng, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau và các cơ quan chức năng tỉnh trình dự thảo nghị quyết báo cáo thuyết trình tại nghị trường nội dung 20 tờ trình và dự thảo Nghị quyết (10 nghị quyết cá biệt, 10 nghị quyết quy phạm pháp luật) đến Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu khai mạc kỳ họp chuyên đề.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh, kỳ họp chuyên đề lần này nhằm giải quyết một số vấn đề mang tính cấp bách trong điều hành phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và đời sống xã hội của nhân dân.

Các tờ trình và dự thảo nghị quyết đã được cơ quan trình chuẩn bị kỹ lưỡng, thông qua thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh, thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương, được các ban của Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra, kết quả thẩm tra sẽ được báo cáo cụ thể tại kỳ họp để đại biểu có cơ sở xem xét, quyết định.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau đề nghị các đại biểu tham gia kỳ họp tập trung vào những nội dung, vấn đề còn ý kiến khác nhau để tiếp tục thảo luận, cho ý kiến nếu thấy cần thiết.

Để thực hiện tốt các nội dung của kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, đoàn kết, dân chủ, khách quan, tập trung xem xét thông qua các nghị quyết và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh để đáp ứng kịp thời yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hữu Tùng nhandan.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN