Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Cà Mau: Giải đua Vỏ Lãi Composite tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các tỉnh

Cà Mau: Giải đua Vỏ Lãi Composite tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các tỉnh

Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”, sáng 27/4, Giải đua Vỏ Lãi Composite tỉnh Cà Mau được tổ chức tại huyện Đầm Dơi. Tham dự giải có 100 vận động viên của 14 đơn vị ở 05 tỉnh gồm: Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng (Phó Ban chỉ đạo Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”), cho biết: Các tay đua vỏ Composite sẽ thi đấu theo thể thức đối đầu trực tiếp, tính thời gian để tìm ra những tay đua về đích nhanh nhất ở cự ly 600 m với loại máy 7HP trở xuống, sử dụng chân vịt inox, chiều dài thân vỏ tối thiểu 5,1 m. Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp cho mỗi đợt thi là 2 đội. Đặc biệt, các vân động viên tranh tài đã diễn ra quyết liệt, với sự theo dõi cổ vũ của hàng trăm khán giả dọc bờ sông, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng. Chúng tôi rất phấn khởi khi cuộc đua lần đầu đã diễn ra tốt đẹp, trọn vẹn. Từ sự quan tâm của các địa phương, thành công của giải lần này, chúng tôi có động lực để tiếp tục duy trì và nâng chất sân chơi ở những năm tiếp theo.

Giải đua Vỏ Lãi Composite năm 2021 nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; hưởng ứng Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021” và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải không chỉ là dịp để các vận động viên thi đấu, mà còn là dịp để giao lưu, mở rộng và tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các tỉnh. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị bạn hiểu biết thêm về vùng đất, con người, truyền thống, lịch sử và văn hóa của quê hương Cà Mau nói chung và Đầm Dơi nói riêng, góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất: VĐV Lê Văn Phước (CLB Phước Đầm Dơi); Giải nhì: VĐV Mai Tuấn Anh (CLB Phước Đầm Dơi); Giải ba: VĐV Bùi Trường Giang (CLB Phước Đầm Dơi); Giải khuyến Khích: Đặng Minh Kiên (CLB Phước Đầm Dơi).

Ban tổ chức trao thưởng cho những tay đua có thành tích, giải nhất nhận số tiền mặt là 30 triệu đồng, cùng với một vỏ composite, máy, dàn cầu, bộ chân vịt, cúp, cờ. Cũng với quà tặng trên, giải nhì và ba lần lượt nhận số tiền thưởng là 20 và 10 triệu đồng.

Xem thêm: Tổ chức “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ Nhất năm 2021

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC