Tin tức chung

Home » Tin tức » Cà Mau có tiềm năng trở thành trung tâm cung ứng dịch vụ công nghệ

Cà Mau có tiềm năng trở thành trung tâm cung ứng dịch vụ công nghệ

Cà Mau có động lực phát triển rất mạnh mẽ, nếu địa phương trở thành trung tâm cung ứng dịch vụ công nghệ sẽ là một đột phá lớn.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về đề xuất trao đổi hợp tác giáo dục và chuyển đổi số.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Tỉnh Huỳnh Quốc Việt cho biết, Cà Mau có 3 mặt giáp biển, vị trí địa lý ở cực Nam của Tổ quốc vừa thuận lợi nhưng cũng đan xen những khó khăn. Tỉnh mong muốn thu hút nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để giúp Cà Mau đột phá về hạ tầng, đặc biệt là nâng cao nguồn nhân lực, thu hút người tài.

Cà Mau hiện đang đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng tốc phát triển kinh tế, xã hội.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đánh giá Cà Mau có động lực phát triển rất mạnh mẽ, nếu địa phương trở thành trung tâm cung ứng dịch vụ công nghệ sẽ là một đột phá lớn. Cũng theo ông Nguyễn Văn Khoa, FPT mong muốn đến Cà Mau để đầu tư vào hệ thống giáo dục phổ thông liên cấp chất lượng cao và hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Tương lai nếu thị trường – nhu cầu học đủ lớn – sẽ hình thành đại học FPT Cà Mau và tập trung đào tạo những lĩnh vực mà tỉnh có nhu cầu phát triển.

Kế hoạch của tập đoàn đến năm 2035 là cán mốc 1 triệu nhân viên và Việt Nam sẽ trở thành nơi cung cấp dịch vụ công nghệ cho nước ngoài. “Chính vì vậy chiến lược xây dựng hệ thống giáo dục FPT trên toàn quốc là then chốt, để tạo nguồn lực cho địa phương, cho FPT và tạo động lực cho sự phát triển chung”, ông Khoa khẳng định.

Tổng giám đốc FPT cho hay, Tập đoàn mong muốn tìm những điểm then chốt trong Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030) để tham mưu và tư vấn cùng lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành, huy động tối đa nguồn lực, sự tham gia của doanh nghiệp, đem lại giá trị cho người dân.

Người dân có thể kết nối với hệ thống dữ liệu dân cư, thanh toán không tiền mặt. Song song, FPT sẽ tham gia hỗ trợ chính quyền gần gũi với doanh nghiệp, để chính quyền sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc. “FPT tin rằng, kể cả chuyển đổi số trong ứng dụng kinh tế số cũng là một khác biệt, chúng tôi tin những hành động như vậy sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt”, ông Khoa nói.

Với sự phát triển của Cà Mau, đặc biệt với Nghị quyết của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số là nền tảng phát triển quốc gia, FPT sẽ đem lợi nhuận để đầu tư vào nguồn lực, sự phát triển bền vững, thu hút nhiều tập đoàn mạnh của Việt Nam và nước ngoài đến Cà Mau.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thành viên FPT và các sở, ngành Cà Mau cùng chia sẻ thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Đánh giá cao nguyện vọng của FPT về đầu tư cơ sở giáo dục tại địa phương, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở ngành trao đổi, để xuất phương án cụ thể trong thời gian sớm nhất. Thời gian tới, FPT và Cà Mau sẽ tiếp tục có các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số.

Hoàng Hà doanhnghiepvn.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN