Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Quy hoạch
  • >
  • Cà Mau chỉ đạo nắm tình hình và biện pháp khắc phục cua chết

Cà Mau chỉ đạo nắm tình hình và biện pháp khắc phục cua chết

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, ở các huyện phía Nam Cà Mau như: Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Đầm Dơi, tình hình cua chết không rõ nguyên nhân bắt đầu từ trước tết Nguyên đán 2020 kéo dài cho đến nay.

Qua xét nghiệm, phân tích cho thấy, mẫu bùn mật độ vi khuẩn có khả năng gây bệnh khá cao là một trong những tác nhân cơ hội có khả năng gây bệnh cho cua nuôi.

Để khắc phục, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện một số phương pháp phòng ngừa ký sinh trùng trên ao nuôi tôm, cua hiệu quả.

Ông Châu Công Bằng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, cho biết thêm: Sở đề xuất và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu về tình hình cua chết hiện nay nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, làm căn cứ công bố dịch (nếu cần) cũng như xác định các biện pháp phòng ngừa và xử lý một cách hiệu quả.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo thực hiện khẩn trương việc đăng ký, kê khai sản xuất ban đầu để người dân có đủ điều kiện hưởng các chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất theo quy định;

Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với các cơ quan chuyên môi cấp tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đúng theo quy định; tuyên truyền. Đặc biệt, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh vì diễn biến môi trường để kịp thời khắc phục, hạn chế rủi ro, gây thiệt hại kinh tế người dân.

Qua khảo sát cũng cho thấy, năng suất tôm nuôi các tháng đầu năm cũng giảm khá nhiều so với cùng kỳ, tuy nhiên theo ghi nhận của đoàn cán bộ khảo sát thì chưa phát hiện tôm chết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi và nghiên cứu ra nguyên nhân.

Xem thêm: Hương vị hoa tràm

Trọng Nghĩa (sao.baophapluat.vn thực hiện)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC