Tin tức chung

Home » Tin tức » Bamboo Airways thực hiện thành công chuyến bay kỹ thuật tới Cà Mau

Bamboo Airways thực hiện thành công chuyến bay kỹ thuật tới Cà Mau

Sáng ngày 20/4/2023, máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways cất cánh tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất đã hạ cánh thành công xuống Cảng hàng không Cà Mau, hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau vào cuối tháng 4/2023. 

Máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways hạ cánh thành công xuống Cảng hàng không Cà Mau.

Embraer là dòng máy bay đã giúp Bamboo Airways tiếp cận thành công tới sân bay ngách có hạn chế tương tự, không đủ điều kiện tiếp nhận các máy bay tải trọng lớn như Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá… Đây là lợi thế cho phép Bamboo Airways xây dựng phương án khai thác phù hợp với Cà Mau – một sân bay cũng bị giới hạn về tải trọng khai thác thương mại, cùng lúc cung cấp dịch vụ hàng không đầy đủ, chất lượng cao. 

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho khai thác chuyến bay, Bamboo Airways đã tập trung nghiên cứu các đặc tính và tính toán kĩ lưỡng phương án tiếp cận sân bay. Trong quá trình triển khai hoàn tất công tác chuẩn bị, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã phối hợp tốt với Bamboo Airways và các đơn vị có liên quan. Sau khi máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways hạ cánh thành công xuống Cảng hàng không Cà Mau, đây là một trong những bước đánh giá kĩ thuật quan trọng cuối cùng để Hãng sẵn sàng đưa vào khai thác đường bay mới Hà Nội – Cà Mau từ ngày 29/4/2023, tần suất 03 chuyến khứ hồi/tuần. Sự kiện này cũng đánh dấu việc Bamboo Airways chinh phục thành công cảng hàng không cuối cùng trong danh sách 22 cảng hàng không hiện có tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chụp hình lưu niệm cùng tổ bay.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Cà Mau bày tỏ mong muốn sau khi khai trương thành công đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau, Bamboo Airways sẽ tiếp tục nghiên cứu tăng tần suất bay và mở thêm đường bay mới đến với Cà Mau. Qua đó, hoạt động khai thác sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong tương lai. Đồng thời, mong muốn Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam báo cáo Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải  để sửa chữa, duy tu đường băng, sân đỗ của sân bay Cà Mau, tăng độ chịu tải của mặt đường cất hạ cánh để đảm bảo cho Bamboo Airways có thể khai thác liên tục và tăng tải đến Cà Mau trong thời gian tới.
 

Hồng Nhung camau.gov.vn thực hiện

RELATED POSTS